Website Trường Mầm Non Đại Thạnh – Đại Lộc – Quảng Nam

TIỆC BUFFET CUỐI NĂM CHO BÉ

Hòa trong không khí vui tươi chuẩn bị cho Lễ bế giảng năm học  2016-2017, được sự chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường và sự thống nhất của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Mẫu giáo Đại Thạnh. Ngày 25/5/2017  Trường Mẫu giáo Đại Thạnh  tổ chức tiệc Buffet  cho 184 trẻ toàn trường. Về dự với buổi tiệc có các các đồng chí trong Ban giám hiệu, tất cả các cô giáo và toàn thể các bậc cha mẹ học sinh

Xuất phát từ mong muốn cho các cháu được hòa nhập vào  cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ và quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. và mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức món ăn và được giao lưu với bạn bè của các lớp khác, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho các bé.

Bàn tiệc Buffet với 11 món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp của các cô giáo đã thu hút lôi cuốn trẻ  ngay ở những phút đầu tiên, mùi vị, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng các món ăn vừa khẩu vị, đã thu hút trẻ từ đầu đén cuối buổi tiệc. Món nào cúng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn… làm cho các cô giáo, các bậc phụ huynh cũng vui lây niềm vui với các cháu

Bữa  tiệc Buffet  đã mang lại cho các con nhiều trải nghiệm, biết giao tiếp, ứng xử văn hóa lịch sự trong bữa ăn tập thể, đồng thời giữ lại cho các con những kỷ niệm đẹp trong ký ức của tuổi thơ!

IMG moi

IMG_THUY02

IMG_THUY04

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.